Home Pop Up “วันนี้พี่ตูนได้อะไร” แชร์ไอเท็มสุดคูลที่ “พี่ตูน” ได้รับระหว่างวิ่ง

“วันนี้พี่ตูนได้อะไร” แชร์ไอเท็มสุดคูลที่ “พี่ตูน” ได้รับระหว่างวิ่งนาทีนี้ไม่มีใครที่จะฮอตเกินไปกว่า “พี่ตูน บอดี้สแลม” ไปได้แล้วจริงมั้ยคะคุณ เพราะตั้งแต่ต้นเดือนเป็นต้นมาที่โครงการ “ก้าวคนละก้าว” ได้ถือจุติเริ่มต้นในสยามประเทศ เป็นโครงการที่พี่ตูนวิ่งเป็นระยะทางกว่า 2,000 กิโลเมตรจากเบตง-แม่สาย เพื่อเป้าหมายเงินบริจาค 700 ล้านบาทแก่ 11 โรงพยาบาล พี่ตูนเหมือนเป็นฮีโร่ที่เหมือนเป็นน้ำหล่อเลี้ยงภายในหัวใจคนไทยหลายๆ คน เป็นปรากฎการณ์ที่ทำให้เห็นชาวบ้านแต่ละจังหวัดต่างมารอรับตลอดระยะทางที่พี่ตูนวิ่งเลยทีเดียว
ต้องบอกว่าตลอดระยะเวลากว่า 13 วันที่พี่ตูนได้วิ่งนั้น มีการถ่ายทอดสดผ่านช่องทางออนไลน์ตลอด มีคนแชร์ภาพพี่ตูนตลอดเช่นกัน เราได้เห็นพี่ตูนบนหน้า New Feed อยู่ตลอดเวในช่วงนี้ ซึ่งก็ทำให้เราได้เห็นพี่ตูนได้รับทั้งเงินบริจาคจากชาวบ้าน น้ำใจ รวมถึงสิ่งของต่างๆ นานา


คนไทยเราก็น้ำใจงามไงคะพวกเธอว์ ความบันเทิงจึงได้บังเกิด คือตลอดเส้นทางที่พี่ตูนวิ่งก็จะได้รับสิ่งของที่นอกเหนือจากเงินบริจาคมากมาย บางอย่างถึงกับต้องอุทานเลยว่า “ให้เพื่อ?” อย่างเช่น กล้วย ปลา ทุเรียนก็ยังมีเลยค่ะคุ๊ณ เอากับเขาสิ
ทีนี้ก็เลยเกิดเป็นเพจ “วันนี้พี่ตูนได้อะไร” เพื่อล้อไปกับสถานการณ์ที่ในแต่ละวันพี่ตูนได้รับสิ่งของอะไรจากชาวบ้านบ้าง คือมันหลายสิ่งอย่างมากๆ จริงๆ ยิ่งดูยิ่งอมยิ้มตามๆ ไป เพราะเห็นถึงน้ำใจคนไทย ถึงแม้ว่าจะดูขำเล็กๆ ด้วยก็ตาม (อิอิ)


คือมีอะไรแปลกๆ หลายอย่าง บางอย่างที่ไม่คิดว่าจะเอามาให้พี่ตูนได้ก็ยังมี อ่ะ อย่างเช่น แกงบวชฟักทอง, น้ำยาปรับผ้านุ่ม, แตงโม, ป็อปคอร์น, มะพร้าว, ข้าวเหนียว, ไม้เท้า, หนังตะลึง, ยันต์ (หื้ม ได้หรอ?), มะละกอ, สะตอ, ส้มโอ, กุ้ง, ยาดม, ผ้าขาวม้า, ข้าวหมกไก่, กระบอกข้าวหลาม, มะม่วง, ไข่เป็ด และอื่นๆ อีกมากมายนับไม่ถ้วน


มะพร้าวไง

กีตาร์ให้พี่ตูนร้องเพลง

ส้มโอทับทิม แกะพร้อมทาน

ทุเรียน

หนังตะลุงถือว่าเป็นสีสันน่ารักๆ ในโครงการวิ่งครั้งนี้ เรียกว่าพี่ตูนจะได้ตั้งแต่สากเบือยันเรือรบ นี่ยังแอบกลัวใจว่าถ้าพี่ตูนวิ่งผ่านราชบุรี ไม่ต้องแบกโอ่งมังกรกันเลยหรอ!

บอกเลยว่าตอนนี้ไม่ว่าจะเอาโอปป้ามามัดรวมกัน 20 คน ก็ยังหล่อไม่เท่าพี่ตูนได้ ต้องนับถือจิตใจพี่ว่าหล่อจริงๆ

ป.ล. ใครอยากเซลฟี่กับพี่ีตูน ก็ทำตามกฏกันด้วยน้า เห็นข่าวพี่ตูนบาดเจ็บ เจ้ไม่สบายใจเลยจริงๆ

Comments