Home Pop Up แมวดำมาแล้ว 10 เรื่องที่ (ควร) รู้ของ “SCG Express”

แมวดำมาแล้ว 10 เรื่องที่ (ควร) รู้ของ “SCG Express”ในขณะที่คนไทยทั้งประเทศปวดเศียรเวียนเกล้ากับบริการของ “ไปรษณีย์ไทย” มายาวนาน ก็ได้มีผู้ให้บริการในตลาดขนส่งเข้ามาเรื่อยๆ จนล่าสุด SCG Express ได้เข้ามาเป็นน้องใหม่ในตลาดส่งพัสดุย่อยแบบ Official เป็นที่เรียบร้อย การเข้ามาลงตลาดในตอนนี้สะท้อนถึงตลาดขนส่ง และ e-Commerce มีการเติบโตจึงทำให้ผู้เล่นรายใหญ่อย่าง SCG ต้องจับตลาดนี้ให้ได้


ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว ใครที่เป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ แล้วใช้บริการขนส่งตลอด Biz Pop ชวนคุณๆ มาทำความรู้จักกับ SCG Express กัน

รู้จักกับ SCG Express

1. SCG Express เป็นความร่วมมือที่เกิดการ Featuring กันระหว่าง SCG กับ บริษัท ยามาโตะ กรุ๊ป จำกัด หรือเป็นที่คุ้นเคยในชื่อ “แมวดำ” ผู้ให้บริการขนส่งรายใหญ่ในญี่ปุ่น เปิดเป็นบริษัท เอสซีจี ยามาโตะ จำกัด มีสัดส่วนการถือหุ้นของ SCG 65% และ ยามาโตะ กรุ๊ป 35%2. บริการของ SCG Express เป็นการส่งพัสดุย่อยแบบเร่งด่วน จะได้รับสินค้าในวันรุ่งขึ้น

3. SCG Express ได้ทดลองตลาดมาเป็นเวลา 3 เดือนตั้งแต่เดือนมกราคม มีผู้ใช้บริการส่งพัสดุแล้ว 150,000 ชิ้น4. การส่งพัสดุมี 4 แบบ 1.) ส่งพัสดุย่อยแบบเร่งด่วน ถึงปลายทางวันถัดไป 2.) ส่งเอกสารระหว่างบริษัทถึงบริษัท 3.) บริการเก็บเงินปลายทาง 4.) ส่งพัสดุแบบควบคุมอุณภูมิ มีแบบเย็น 0-8 องศา และแบบแช่แข็ง -15 องศา สำหรับส่งอาหารแช่แข็ง ผลไม้ ยา ขนม และเครื่องสำอาง5. ค่าบริการเริ่มต้นที่ 40 บาท ขนาดพัสดุไม่เกิน 40 ซม. (กว้าง+ยาว+สูง) ค่าบริการสูงสุด 270 บาท ขนาดพัสดุไม่เกิน 160 ซม. (กว้าง+ยาว+สูง) น้ำหนักไม่เกิน 25 กิโลกรัม6. สถานที่ให้บริการจะมีศูนย์บริการ SCG Express ตอนนี้มี 1 สาขาที่สำนักงานใหญ่ของ SCG Express ที่บางซื่อ และจะเปิดเพิ่มอีก 4 สาขา ได้แก่ โซนรัชดา, รังสิต, ปทุมวัน และบางนา จะขยายครอบคลุมทั่วประเทศในปี 25617. ขยายจุดให้บริการในรูปแบบเอเยนต์ หรือตัวแทนรับพัสดุ จะมีเกณฑ์ในการคัดเลือกของบริษัทอยู่ ปีนี้จะมี 300 จุด ก็คือเป็นจุดที่ให้ลูกค้าไปทิ้งพัสดุไว้ แล้วจะมีรถรวบรวมพัสดุเพื่อส่ง8. SCG Express มีคนขับรถขนส่ง 100 คน เป็นพนักงานประจำหมดทุกคน แบ่งเป็นขนส่งเป็นรถกระบะ 50% และมอเตอร์ไซต์ 50%9. กลุ่มเป้าหมายของ SCG Express ได้มองถึงกลุ่มธุรกิจ SME ค้าขายบนโลกออนไลน์


10. ตั้งเป้ายอดขายในปีนี้ 100 ล้านบาท และภายใน 5 ปีจะทยานขึ้นสู่ 1,000 ล้านบาทสำหรับผู้ที่สนใจเป็นตัวแทนรับพัสดุเอสซีจี เอ็กซ์เพรส สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่คอลเซ็นเตอร์ โทร.02-239-8999 หรือสมัครผ่านเว็บไซต์ www.scgexpress.co.th

ข้อมูลน่าสนใจทางการตลาดที่มาภาพ : SCG Express, Yamato Transport, freepik 1, freepik 2

Comments