Home Pop Up แมวดำมาแล้ว! เอสซีจี เอ็กซ์เพรส แท็กทีม “ปตท.” รับพัสดุที่ FIT Auto แล้วจ้า

แมวดำมาแล้ว! เอสซีจี เอ็กซ์เพรส แท็กทีม “ปตท.” รับพัสดุที่ FIT Auto แล้วจ้าใส่เกียร์หน้าเต็มที่เลยค่ะคุณ หลังจากที่ แมวดำ แห่งญี่ปุ่นบุกไทย ร่วมกับ SCG เปิดเป็น SCG Express ทำเอาตลาดโลจิสติกส์ในไทยสั่นสะเทือนหลายริกเตอร์ ตอนแรกมีจุดบริการแค่ที่เดียวคือที่สำนักงานบางซื่อ และก็หาพาร์ทเนอร์ขยายจุดรับบริการอยู่เนืองๆ


ตอนนี้ได้พันธมิตรรายใหญ่แล้วจ้า ได้ร่วมมือกับ “ปตท.” ปั๊มน้ำมันรายใหญ่ในประเทศไทย โดยเปิดเป็นจุดรับพัสดุของเอสซีจี เอ็กซ์เพรส หรือรูปแบบ Service Agent ที่ศูนย์บริการยานยนต์ “FIT Auto” ในปตท. ประเดิม 18 สาขา ในพื้นที่กรุงเทพ ปริมณฑลและตะวันออก และเตรียมขยายสาขาอื่นๆ อีกเพิ่มเติม


ซึ่งกลยุทธ์หลักในการบุกตลาดของนางก็คือการขยายจุดให้บริการผ่านพาร์ทเนอร์นี่แหละ ก็คล้ายๆ กับการขายแฟรนไชน์ มันจะทำให้ขยายได้รวดเร็ว มีการตั้งเป้าเปิดรับตัวแทนรับพัสดุให้ได้ 300 แห่งในปีนี้ ได้เริ่มขยายพื้นที่บริการไปภาคตะวันออก และภายในเดือนกันยายนจะขยายไปยังภาคตะวันตกและภาคกลาง รวมถึงเตรียมให้บริการครอบคลุมทุกภูมิภาคตามหัวเมืองใหญ่ในปีนี้ และจะไปทั่วประเทศได้ช่วงกลางปีหน้า ตั้งเป้ายอดส่งพัสดุปี 2560 กว่า 1 ล้านกล่อง


โดยตอนนี้ได้เปิดศูนย์บริการเอสซีจี เอ็กซ์เพรส (Service Point) ไปแล้ว 4 สาขา ได้แก่ พื้นที่เขตบางซื่อ, รัชดาภิเษก, รังสิต และบรรทัดทอง และเปิดจุดบริการตัวแทนรับพัสดุเอสซีจี เอ็กซ์เพรส (Service Agent) ไปกว่า 110 สาขา ครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล และภาคตะวันออก


การร่วมมือกันครั้งนี้ทางปตท.เองก็ต้องการพัฒนาบริการของ FIT Auto อยู่เหมือนกัน แบบต้องการให้เป็น One Stop Service อะไรแบบนี้ จะบอกว่าฉันไม่ได้มีดีแค่ซ่อมบำรุงรถยนต์นะเธอว์ แต่ให้บริการอื่นๆ ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคครบวงจรไปเลย ตั้งเป้าขยายสาขาอีก 100 สาขาใน 5 ปี ทั้งปตท.และ SCG Express ก็ร่วมขยายพื้นที่จุดรับพัสดุด้วย


ทีนี้มาดูจุดบริการตัวแทนรับพัสดุเอสซีจี เอ็กซ์เพรส (Service Agent) ใน FIT Auto สถานีบริการน้ำมัน ปตท. มีที่ไหนบ้างใน 18 สาขา ได้แก่ สาขาคลองหลวง, ไพน์เฮริส์ท, บางพูน, พหลโยธิน, เดอะ คริสตัล, ถนนสะพานนนทบุรี-บางบัวทอง, ประเวศ, ลาดพร้าว 71, สนามเป้า, ราษฎร์บูรณะ (ขาออก), บางขุนเทียน, พระราม 2 (ขาออก), บางบอน, วงแหวนกาญจนาฯ, บางทรายบ้านบึง, บางละมุง และโรงแยกก๊าซ ระยอง การให้บริการคิดราคาตามขนาดกล่อง


ถ้าจะส่งพัสดุเนี่ย ขนาดพัสดุเมื่อวัดแล้ว กว้าง+ยาว+สูง จะต้องมีขนาดไม่เกิน 160 เซนติเมตร และน้ำหนักสูงสุดไม่เกิน 25 กิโลกรัม เริ่มต้นตั้งแต่ 40 บาท เป็นต้นไป


แล้วถ้าใครอยากลงทุนธุรกิจเป็นตัวแทนจำหน่าย ลองโทรไปดูเด้อ 02-239-8999 หรือเว็บไซต์ www.scgexpress.co.th

Comments