Home Pop Up KKday เปิดตัวเว็บท่องเที่ยว E-commerce ในไทย

KKday เปิดตัวเว็บท่องเที่ยว E-commerce ในไทยKKday (เคเคเดย์) เว็บดีลท่องเที่ยวอันดับ 1 ของเอเชียซึ่งเป็นผู้นำด้านการท่องเที่ยวในรูปแบบ E-commerce ที่ให้บริการท่องเที่ยวทุกพื้นที่จากทั่วทุกมุมโลก ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้ว หลังจากที่ได้เปิดตัวที่สิงคโปร์

ทำความรู้จัก KKday

KKday ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2557 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศไต้หวัน ซึ่ง KKday นำเสนอกิจกรรมการท่องเที่ยวมากกว่า 6,000 กิจกรรม แบ่งได้ถึง 25 หมวดหมู่ ใน 174 เมือง และ 54 ประเทศจากทั่วทุกมุมโลก
การเข้ามาของ KKdays จะมีบทบาทดึงดูดกลุ่มนักท่องเที่ยวอิสระ หรือที่เรียกกันว่า FITs (Free Independent Travelers) ผู้ซึ่งชื่นชอบการค้นหากิจกรรมสนุก ๆ และไปเยี่ยมชมสถานที่ใหม่ ๆ เมื่อชาว FITs จองที่พักและตั๋วเครื่องบินด้วยตัวเองนั้น พวกเขาจะมองหามืออาชีพด้านการท่องเที่ยวทางออนไลน์ที่มีความรู้เกี่ยวกับพื้นที่นั้นๆ เป็นอย่างดีเพื่อจองทริป เพื่อที่จะได้ทำความรู้จักสถานที่ดังกล่าวอย่างแท้จริง
KKday นั้นเน้นการสืบค้นข้อมูล, อ่านรีวิว และจองดีลออนไลน์ได้ง่ายๆ และยังมีราคาที่ถือว่าดึงดูดใจสำหรับเหล่านักท่องเที่ยว โดยเฉพาะกลุ่ม Gen Y ซึ่งมีอายุต่ำกว่า 35 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าหลักของแพลตฟอร์มท่องเที่ยวนี้ ในปีพ.ศ. 2560 เทรนด์การเดินทางของกลุ่มนักท่องเที่ยว Gen Y นั้นจะเน้นการท่องเที่ยวที่มอบประสบการณ์ที่แปลกใหม่และมีโอกาสได้ซึมซับวัฒนธรรมท้องถิ่น มากกว่าเพียงแค่การเดินทางไปต่างประเทศเท่านั้น

บุกตลาดเมืองไทย

หมิง เฉิน CEO ของ KKday เชื่อว่าการไปท่องเที่ยวพักผ่อนช่วงสั้นๆ นี้จะเป็นที่น่าดึงดูดใจสำหรับตลาดการท่องเที่ยวของไทย โดยเขาได้กล่าวในงานเปิดตัวที่กรุงเทพฯ ว่า “คนไทยขึ้นชื่อในการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนอย่างอบอุ่น และยังเปิดใจในการเรียนรู้วัฒนธรรมต่างชาติ อีกทั้งยังชื่นชอบการท่องเที่ยว ทวีปเอเชียนั้น เต็มไปด้วยเมืองที่มีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ ผมเชื่อว่า ผู้ใช้งาน KKday ในประเทศไทย จะต้องประทับใจกับบรรยากาศและประสบการณ์แบบชาวท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นในไต้หวัน, เกาหลี และญี่ปุ่น ในเมืองยอดนิยมต่างๆอย่างไทเป, โซล และโตเกียว สำหรับประเทศไทย ที่ซึ่งธุรกิจ e-Commerce มีอัตราการเติบโตสูงมาก มั่นใจว่า KKday จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของตลาดและกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี”
เป้าหมายของ KKday ในไทยนั้น แน่นอนว่าจะต้องมีอัตราการขยายตัวอย่างเช่นในไต้หวัน, ฮ่องกง, มาเลเซีย, เกาหลี และสิงคโปร์ได้ทำมาแล้ว ปัจจุบันยอดเข้าชมเว็บไซต์ในประเทศไทยมีมากกว่า 7,000,000 ครั้งในแต่ละเดือน, มีจำนวนผู้ติดตามในเฟซบุ๊คมากกว่า 600,000 คน และจำนวนสมาชิกที่ลงทะเบียนอีกกว่า 300,000 ราย และยังมีแผนร่วมมือกับแบรนด์ใหญ่ๆ อีกหลายแบรนด์ เพื่อจัดทำโปรโมชั่นให้กับผู้ใช้ทั่วประเทศ
KKday ได้ผ่านการระดมทุนมาแล้ว 1 ครั้ง ในปีพ.ศ. 2558 และพ.ศ.2559 รวมเป็นเงิน $11.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จากกลุ่มบริษัทร่วมลงทุนในสิงคโปร์ ได้แก่ Monk’s Hill Ventures และ AppWorks ซึ่งเป็นกลุ่มสนับสนุนธุรกิจสตาร์ทอัพที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย


ในประเทศไทย KKday เป็นพันธมิตรร่วมกับ DTAC Rewards, Eatigo, Tourkrub, Show DC (Lotte) และ Nokscoot


Comments