Home Pop World Local โฮสเทลสะเทือน เมื่อยักษ์ขยับตัว

Local โฮสเทลสะเทือน เมื่อยักษ์ขยับตัว


โฮสเทลชิคๆ คูลๆ และบ้านพัก AirBNB ที่เกิดขึ้นเป็นดอกเห็ดในบ้านเราอาจจะต้องมีหนาวกันบ้าง เมื่อเชนโรงแรมระดับโลกอย่าง AccorHotels ปล่อยโฮสเทลน้องใหม่ล่าสุดอย่าง Jo & Joe (โจแอนด์โจ) พุ่งเป้าไปที่นักท่องเที่ยววัยรุ่นสุดเฟี้ยวจากทั่วทุกมุมโลก

jo-and-joe-by-accorhotels-03

ก่อนที่จะเข้าเรื่องกันเรามาทำความรู้จักกับ AccorHotels กันก่อน

ถ้าพูดถึงโรงแรมระดับโลกอย่าง Sofitel, Novotel, Pullman และ ibis ทุกคนอาจจะร้องอ๋อ แต่น่อยคนนักที่จะรู้ว่า หนึ่งในบิ๊กบึ้มของวงการโรงแรมในโลกนี้ อย่าง AccorHotels นั่นเองที่เป็นยานแม่ของกลุ่มโรงแรมหรูเหล่านั้น

ล่าสุดทาง AccorHotels ได้คลอดแบรนด์ใหม่ล่าสุดอย่าง Jo & Joe ซึ่งว่ากันว่าเป็นโมเดลรูปแบบโฮสเทลแห่งแรกของเชนโรงแรมระดับโลกที่ยังไม่มีใครเคยกล้าทำ

jo-and-joe-by-accorhotels-04“แฮปปี้เฮ้าส์” พื้นที่ส่วนกลางสำหรับผู้เข้าพัก จะทำอาหาร พักผ่อน หรือทำงานก็ได้ 

แล้ว AccorHotels คิดยังไงถึงมาเล่นใน segment กลุ่มวัยรุ่นนี้ Biz Pop! จะพาคุณไปหาคำตอบกัน!

เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา เซบาสเตียน บาแซง หัวเรือใหญ่ของกลุ่ม AccorHotels ได้บินตรงจากฝรั่งเศสเพื่อมาเปิดตัวแบรนด์โฮสเทล Jo & Joe ในเมืองไทย ที่ตั้งเป้าว่าจะสร้างแล้วเสร็จภายในอีก 2-3 ปีข้างหน้าพร้อมหัวเมืองใหญ่ทั่วทุกมุมโลก

jo-and-joe-by-accorhotels-05

คุณบาแซงกระซิบกับทีมงาน Biz Pop! ว่าทางทีมผู้บริหารใช้เวลาไม่ถึง 1 ปีในการคลอดโมเดลโฮสเทลออกมา ด้วยเหตุผลเดียวคือ เทรนด์การท่องเที่ยวด้วยตันเองของนักท่องเที่ยวทั่วโลกหรือที่เรียกกันเท่ๆ ว่า FITs ( Foreign Individual Tourists ) นั้นกำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากและไม่เพียงเท่านั้น คุณบาแซงยังกล่าวอีกว่า จากการสำรวจของทางกลุ่มโรงแรมแล้วนั้น อำนาจการจับจ่าย ณ ขณะนี้อยู่ในมือของกลุ่มวัยรุ่นอายุ 18-35 หรือที่เราเรียกกันอย่างติดปากว่า Gen-Y ซะเป็นส่วนใหญ่ แล้วทีนี้จะรออะไร ทางยานแม่เลยให้ไฟเขียวผุดไอเดียสร้างโฮสเทลเพื่อรองรับกลุ่มคนเหล่านี้ที่มีเพิ่มขึ้นอยู่ตลอดเวลา

jo-and-joe-by-accorhotels-02

ทางทีมงาน Biz Pop! ได้เอ่ยปากถามคุณบาแซงว่า ไม่กลัวโฮสเทลหรือโรงแรมบูทีค หรือแม้กระทั่งบ้านพัก AirBNB บ้างหรือ สิ่งที่ได้รับคำตอบกลับมาทำเราต้องถึงกับพยักหน้าและเปล่งเสียงว่า อืมมม เบาๆ กันทีเดียว


คุณบาแซงกล่าวอย่างมั่นใจว่า “ผมมั่นใจว่าการเปิดตัวโฮสเทล Jo & Joe นั้นจะต้องประสบความสำเร็จแน่นอน เพราะอะไรหรือ เพราะว่า AccorHotels เป็นเชนโรงแรมระดับโลกที่มีมาตรฐานการให้บริการ และเป็นที่ยอมรับมาเกือบ 40 ปี และด้วยราคาที่ย่อมเยาแต่แฝงไปด้วยคุณภาพระดับโลก การตกแต่งที่ล้ำสมัย ความปลอดภัยระดับ 5 ดาว ยิ่งทำให้เรามั่นใจขึ้นอีกได้ว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี”


jo-and-joe-by-accorhotels-11

“OOO!” (Out Of the Ordinary) ห้องพัก 1-6 คน ในรูปแบบกระโจม เปลญวณ และคาราวาน

ส่วนราคาที่บอกว่าย่อมเยาว์นั้น สนนราคาอยู่ที่เฉลี่ยห้องละ 25 ยูโร หรือแค่ประมาณ 1,000 บาทเพียงเท่านั้น ไม่ต่างจากโฮสเทลอื่นๆ ที่แบคแพคเกอร์ทั่วไปนิยมใช้บริการ

jo-and-joe-by-accorhotels-10

“Together” ห้องพักรวมของ Jo&Joe ที่ถูกออกแบบให้เป็นส่วนตัว มีเตียงนอนและล็อคเกอร์ขนาดใหญ่ พื้นที่ส่วนกลาง และห้องน้ำรวม

jo-and-joe-by-accorhotels-08

“Yours” ห้องพักสำหรับ 2-5 คน พร้อมห้องน้ำในตัว บางห้องอาจมีห้องครัวด้วย

jo-and-joe-by-accorhotels-07

ใครที่สนใจอยากใช้บริการโฮสเทล Jo & Joe ทาง AccorHotels ก็เล็งจะเปิดในพื้นที่ที่มีนักท่องเที่ยวหนาแน่นอย่าง สีลม ข้าวสาร รัชดา และเจริญกรุง พร้อมๆ กับการตั้งเป้าเปิดให้ครบ 50 แห่งภายในอีก 3 ปีข้างหน้า ที่ ปารีส วอซอว์ บูดาเปสท์ ริโอ และเซาเปาโล ส่วนที่ตั้งนั้นก็ต้องอยู่ศูนย์กลางเมือง อยู่ใกล้ขนส่งสาธารณะ และใช้เวลาเดินทางน้อยกว่า 15 นาทีไปยังสถานที่ต่างๆ ที่สำคัญ ใครจะมาเที่ยวคนเดียว มาเป็นคู่รัก เป็นกลุ่มหรือครอบครัว ก็สามารถมาเอนจอยกันได้แน่นอน

รู้แล้วแบบนี้ ก็ไป Pop! กันได้เลย

jo-and-joe-by-accorhotels-01

jo-and-joe-by-accorhotels-09


Comments