Home Pop Up รู้จัก “กูลิโกะ ซีโร่ ชูการ์” ฟินได้โดยไม่ต้องกังวล

รู้จัก “กูลิโกะ ซีโร่ ชูการ์” ฟินได้โดยไม่ต้องกังวลจริงๆ เคยได้สัมผัสกับชาเขียว หมากฝรั่ง ลูกอม หรือขนมอื่นๆ ที่มีความ “Sugar Free” หรือไม่มีน้ำตาลมาบ้างแล้ว แต่กับช็อกโกแลตก็ยังคงนึกไม่ออกว่าหน้าตาเป็นอย่างไร เพราะถ้าไม่มีน้ำตาลก็เป็นแบบดาร์กช็อกโกแลตขมๆ ไปเลย แต่เมื่อตลาดมีความต้องการ มีหรือจะไม่มีผู้เล่น


จึงเป็นอีกปรากฏการณ์ในวงการช็อกโกแลตในประเทศไทยที่ต้องจารึกไว้เลยว่า “กูลิโกะ” ได้ผลิตช็อกโกแลตที่ไม่มีน้ำตาล ในชื่อ “กูลิโกะ ซีโร่ ชูการ์ ช็อกโกแลต เฟลเวอร์” โดยที่จริงแล้วได้ใช้สารให้ความหวานแทนนั่นเองก็คือ “มัลติตอล (Maltitol)” (ยอมรับว่าเพิ่งเคยได้ยินเหมือนกัน) แต่ถึงแม้ว่าจะไม่มีน้ำตาล แต่ก็ไม่ได้ทำให้กินแล้วไม่อ้วนได้นะจ๊ะ


เพราะสารมัลติตอลจัดอยู่ในกลุ่มสารให้ความหวานที่ “ให้พลังงาน” จึงไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก และ ผู้ป่วยโรคเบาหวาน เพียงแต่เจ้าสารนี่มันให้ความหวาน และให้พลังงานน้อยกว่าน้ำตาล 60% และไม่ทำให้ฟันผุ พูดง่ายๆ ก็คือกินเข้าไปเยอะๆ ก็อ้วนปกตินั่นแหละ เพราะให้พลังงานเหมือนกัน ต่างจากพวกสตีเวีย (สารสกัดจากหญ้าหวาน) หรือแอสปาแตมที่เป็นสารให้ความหวานแบบให้พลังงานต่ำ


glico_zero_sugar

คำแก้ว เอ้ย! “แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์” พรีเซนเตอร์ของ “กูลิโกะ ซีโร่ ชูการ์”การเปิดสินค้าใหม่ครั้งนี้แลดูพรีเมี่ยมมากขึ้น ด้วยรูปทรงของขนมช็อกโกแลตมาในแบบทรงกลม หยิบรับประทานง่าย ไม่ต้องหักเหมือนช็อกโกแลตบาร์อื่นๆ และแพ็คเกจก็ไฮโซด้วยถุงซิปล็อก สนนราคาอยู่ที่ 30 บาทถ้วน


กลุ่มเป้าหมายที่กูลิโกะต้องการขายของมากที่สุดจึงเป็นกลุ่มสาวๆ กลุ่มมนุษย์ที่ชอบทานขนมหวานเป็นชีวิตจิตใจ และเชื่อว่ากระเพาะของคาวกับของหวานอยู่คนละส่วนกัน เป็นกลุ่มสาวออฟฟิศวัยทำงาน ชอบทานขนมช่วงบ่ายแก้ง่วง และชอบแอบเปิดตู้เย็นทานขนมตอนกลางคืน
นวัตกรรมนี้จึงเข้ามาปกปิดความรู้สึกผิดดังกล่าวให้หมดสิ้นไป สามารถทานได้โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำตาล เพราะสาวๆ ยุคนี้ต้องเป๊ะเวอร์ ดูแลสุขภาพ ชอบออกกำลังกาย

สรุปได้ว่า

กูลิโกะ ซีโร่ ชูการ์เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของสาวๆ ที่ชอบทานช็อกโกแลต แต่ไม่อยากอ้วน (แต่ถ้าทานเยอะก็อ้วนนะจ๊ะ)


กินวนไปค่ะ…

Comments