Home Pop Up 12 เรื่องป๊อปๆ ทำความรู้จัก “BLUPORT” ที่เที่ยวแห่งใหม่ของหัวหิน

12 เรื่องป๊อปๆ ทำความรู้จัก “BLUPORT” ที่เที่ยวแห่งใหม่ของหัวหิน


เพิ่งทำการแกรนด์โอเพนนิ่ง ตัดริบบิ้นไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา แอบได้ข่าวมาด้วยว่า “บลูพอร์ต” (BLUPORT) ก็เล่นทำเอาการจราจรในเมืองหัวหินเป็นอัมพาตไปเหมือนกัน เพราะงานนี้ “บิ๊กแอ๊ว” ศุภลักษณ์ อัมพุช แห่งเดอะมอลล์ กรุ๊ปเจ้าของโปรเจคต์นี้ต้องเล่นใหญ่เป็นธรรมดา


ถึงแม้ว่าในกรุงเทพฯ จะมีศูนย์การค้าเปิดอยู่แทบทุกเขต ทุกพื้นที่แล้ว และพบเห็นความอลังการของแต่ละโครงการมาแล้ว แต่ทางทีมงาน Biz Pop ก็ไม่อยากให้คุณพลาดศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในหัวหินถิ่นมีหอย จึงพาคุณมารู้จักกับ “บลูพอร์ต” ภายใน 12 เรื่องป๊อปๆ

1. บลูพอร์ต หัวหินเป็นศูนย์การค้าแห่งใหม่สไตล์รีสอร์ตมอลล์ เป็นการร่วมมือกันระหว่าง “บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป” และ “บริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด” จัดตั้งเป็น บริษัท หัวหิน แอสเสท จำกัด


bluporthuahin-8

2. พราว เรียล เอเสเตท เป็นธุรกิจของครอบครัวลิปตพัลลภ ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์อยู่แล้วทั้งในหัวหินอย่างเช่น สวนน้ำวานานาวา โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน และสปอร์ตคอมเพล็กซ์ ทรู อารีน่า รวมไปถึงยังมีโครงการอสังหาริมทรัพย์ในกรุงเทพฯ อีกหลายโครงการ

 

3. สาเหตุที่ใช้คอนเซปต์สไตล์รีสอร์ทมอลล์ เพราะได้แรงบันดาลใจในการออกแบบจากเมืองรีสอร์ทชายทะเล เช่น หมู่เกาะทะเลแคริเบียน, ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน, แซงต์ โทรเปซ, ริเวียร่า และเคปทาวน์ นำมาออกแบบ

 

bluporthuahin-1

 

4. บลูพอร์ต หัวหินเป็นการเปิดศูนย์การค้าของเดอะมอลล์ในต่างจังหวัดเป็นแห่งที่ 2 หลังจากที่ได้เปิดที่เดอะมอลล์ นครราชสีมา มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2543 แต่ในตอนนี้ได้ปรับปรุงรีโนเวทเพิ่มเติมด้วยงบลงทุน 2,000 ล้านบาท และจะเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 ตุลาคมนี้

 

5. บลูพอร์ตใช้งบลงทุนรวม 5,000 ล้านบาท มีพื้นที่โครงการรวม 200,000 ตารางเมตร ประกอบด้วยพื้นที่ศูนย์การค้า 50,000 ตารางเมตร พื้นที่ห้างสรรพสินค้า 25,000 ตารางเมตร และพื้นที่จอดรถ 100,000 ตารางเมตร รองรับรถยนต์ได้ 3,500 คัน

 

6. ร่วมมือกับทางเมเจอร์ซินีเพล็ก เปิดตัวโรงภาพยนตร์ Bluport Cineplex โรงภาพยนตร์ระดับเวิร์ลคลาส 6 โรง รวม 1,200 ที่นั่ง


bluporthuahin-3

 

7. มีโซนเอ็นเตอร์เทนเมนต์ด้วย Whaley Port สวนสนุกในรูปแบบอินเตอร์แอคทีฟธีมโลกใต้ทะเล บนพื้นที่รวม 2,000 ตารางเมตร งบลงทุน 200 ล้านบาท และมีโซนสำหรับเด็กน้อยในการพัฒนาทักษะ

 

bluporthuahin-4

8. The Blu Uniform ชุดยูนิฟอร์มของพนักงานก็ไม่ธรรมดา เพราะได้ให้ดีไซเนอร์แบรนด์แฟชั่นชื่อดัง ASV by ASAVA เป็นผู้ดีไซน์ให้ โดยได้แรงบันดาลใจจากเครื่องแบบกะลาสี ลายทางขาวดำ-กรมท่า กระดุมทองเหลือง หมวกกะลาสี ไปจนถึงผ้าพันคอ

 

bluporthuahin-9

 

9. เสียงเพลงที่ได้ทำการเปิดภายในบลูพอร์ตแต่ละชั้นก็ไม่เหมือนกันอีกด้วยนะ เขาบอกว่าเพื่อเติมเต็มประสบการณ์การช้อปปิ้งที่แตกต่างกัน โดยได้แรงบันดาลใจจากสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นชายหาดของแต่ละประเทศ กับสไตล์เพลงของท้องถิ่นนั้นๆ ยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัด ชั้น B เป็นโซน Portwork สินค้าแฟชั่นไลฟ์สไตล์ ก็เป็นเพลงสไตล์ Energetic beach vibe merengue จากทวีปอเมริกาใต้อย่าง Merengue และ Salsa หรือจะเป็นบริเวณชั้น G ที่เป็นโซน Dining Port และ Gourmet Market ก็เป็นเพลงสไตล์ Romantic jazz และ Swing jazz ให้ความรู้สึกเหมือนเดินหาร้านอาหารทานกับคนรัก


bluporthuahin-2

 

10. บลูพอร์ตได้มีการคาดหวังรายได้ในปีแรกที่ 2,500 ล้านบาท คาดว่าจะคืนทุนภายใน 7 ปี

 

11. บลูพอร์ตคาดหวังจำนวนผู้ใช้บริการในแต่ละวันแบ่งเป็น 20,000 คนในวันธรรมดา และ 50,000 คนในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือช่วงเทศกาลต่างๆ

 

12. สุดท้ายด้วยข้อมูลทางการตลาด ทางบลุูพอร์ตได้ใช้งบลงทุนกว่า 200 ล้านบาท สำหรับการเปิดตัวแบบ Grand Opening เมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา แบ่งเป็นกิจกรรมเฉลิมฉลอง 60 ล้านบาท โฆษณาและประชาสัมพันธ์ 60 ล้านบาท และแคมเปญโปรโมชั่นอีก 80 ล้านบาท

 

bluporthuahin-6

* ฝากไว้ให้ PoP! *

– หัวหินมีนักท่องเที่ยวเฉลี่ยปีละ 7 ล้านคน แบ่งสัดส่วนเป็นคนไทย 70% และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 30% เพิ่มขึ้นจาก 3-4 ปีก่อนที่มีอยู่ราว 3-4 ล้านคน

– นักท่องเที่ยวต่างชาติส่วนใหญ่เป็นชาวยุโรป อังกฤษ เยอรมัน เดนมาร์ก สวีเดน ที่นิยมมาพักผ่อน และตีกอล์ฟ ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวคุณภาพ มีกำลังซื้อสูง

– นอกจากจะมีนักท่องเที่ยวแล้วมาเที่ยวชิลๆ แล้ว ยังมีชาวต่างชาติอาศัยอยู่ในพื้นที่กว่า 20,000 คน

– มีอสังหาริมทรัพย์โรงแรม หรือรีสอร์ทกว่า 16,000 ห้อง รวมไปถึงคอนโดทั้งที่ก่อสร้างเสร็จแล้ว และอยู่ในระหว่างก่อสร้างอีก 45,000 ยูนิต ใครสนใจไปลงทุนก็ย่อมได้…

– การเดินทาง นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาหัวหินด้วย รถส่วนตัว เป็นอันดับหนึ่ง รองลงมาคือ รถโดยสารประจำทาง และรถไฟ (ได้ข่าวว่าจะมีโครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูงกรุงเทพฯ-หัวหินในอนาคตด้วยนะ)

bluporthuahin-7

 

เอาล่ะ… เก็บกระเป๋า แล้วไปเป็นหนึ่งในนักท่องเที่ยวหัวหินอีกรอบกันดีกว่า

Comments