Home Review On The Rock โอ้โห! นี่หรือ Black Pan กระทะใหม่จาก “บาร์บีคิวพลาซ่า”

โอ้โห! นี่หรือ Black Pan กระทะใหม่จาก “บาร์บีคิวพลาซ่า”


เหนือกว่ากระทะราชาแดนกิมจิยอดฮิต คือการเปิดตัวกระทะรูปแบบใหม่หมดจดของ “ตัวจริงเรื่องปิ้งย่าง” อย่าง บาร์บีคิวพลาซ่า ที่มีผู้คนในโลกโซเชียลพูดถึงกันอย่างกว้างขวาง


แค่เพียงวิดีโอโฆษณาเปิดตัวจากทางร้าน แต่ก็สร้างความฮือฮาได้เป็นอย่างมาก ด้วยรูปลักษณ์ที่แปลกตาไปจากเดิม เพิ่มเติมคือขจัดปัญหาที่เรียกได้ว่าเป็นมารผจญของเหล่านักปิ้งย่างตัวยงของบารบีคิวพลาซ่า ไม่ว่าจะเป็น ช่องตักน้ำซุปที่เล็กกว่าช้อน กระทะที่นูนจนเนื้อตกลงไปในน้ำกลายเป็นเนื้อต้ม หรือเนื้อที่ไหม้เกรียมแข็งกระด้าง


-What’s new-

ทีมงาน BizPop ได้เข้าไปสัมผัสประสบการณ์ที่เรียกได้ว่าครั้งแรกของไทยและครั้งแรกของโลกของการเปิดตัวกระทะรูปแบบใหม่ในนาม Black Pan ที่ทางบาร์บีคิวพลาซ่าได้ทุ่มเทเวลากว่า 6 ปี ลองผิดลองถูกรูปแบบกระทะกว่า 5 โมเดลจนมาตกลงปลงใจกับรูปแบบสุดยอดกระทะอย่าง Black Pan นี้ในที่สุด


blackpanbarbqplaza-04

จุดเด่นของกระทะ Black Pan นี้ไม่ได้มีดีแค่การใช้งานด้วยวัสดุเหล็กหล่อคุณภาพสูงที่ร้อนเร็วและไม่เป็นอันตราย แต่เป็นการดีไซน์ที่เรียกได้ว่า “นวัตกรรมใหม่ของวงการปิ้งย่าง” ในบ้านเราซึ่งเจ้ากระทะตัวนี้ก็ได้ถูกจดสิทธิบัตรกับกรมทรัพย์สินทางปัญญาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


blackpanbarbqplaza-01

ไม่เพียงเท่านั้น กระทะ Black Pan นี้ยังได้รับการรับประกันจากระบบการตรวจสอบความปลอดภัยสินค้าอาหารของสหรัฐอเมริกา หรือ United States Food and Drug Administration ( US FDA ) เป็นเครื่องการันตีความสุดยอดความปลอดภัยอีกทางหนึ่ง


-Philosophy-

ผู้บริหารสาวรุ่นใหม่ไฟแรงอย่าง คุณบุ๋ม บุญญานุช บุญบำรุงทรัพย์ รองประธานกรรมการบริหารบริษัท Food Passion ได้กล่าวกับทีมงาน BizPop อย่างสั้นๆ แต่ได้ใจความว่า บาร์บีคิวพลาซ่านั้นไม่ได้ต้องการเป็นแบรนด์ที่มียอดขายเยอะที่สุด แต่เป็น “แบรนด์ที่มีคนรักมากที่สุด” แสดงให้เห็นว่าการพัฒนาและสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ในการทานอาหารในร้านนั้นไม่เคยหยุดนิ่ง ซึ่งนี่คือสิ่งที่ผู้คนมากมายต่างให้ความไว้วางใจ ในตัวจริงเรื่องปิ้งย่างอย่างบาร์บีคิวพลาซ่ามากว่า 20 ปี


ด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าทางผู้บริหารจึงมีวิสัยทัศน์ที่แรงกล้าในการสร้างความรับรู้อย่างจริงใจ การสรรค์สร้างนวัตกรรมใหม่ๆเพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และสุดท้ายคือการสร้างความผูกพันระหว่างแบรนด์กับลูกค้าจนมีการเติบโตที่เรียกได้ว่าก้าวกระโดดเป็นอย่างมากในรอบ 4-5 ปีที่ผ่านมานี้


-Business Overview-

ขอเสริมด้วยแง่มุมทางธุรกิจ ครึ่งปีแรกที่ผ่านมาบาร์บีคิวพลาซ่าสามารถเติบโตได้ 11% จากการอัดแคมเปญมาตลอด ตั้งแต่รีฟิล, ชุดชีส และแคมเปญล่าสุดในชุดเบิร์ดเดย์เพื่อกระตุ้นการสมัครสมาชิก

หลังจากการปล่อยกระทะใหม่ออกไป ทางแบรนด์ก็ตั้งเป้าเติบโต 15% มีรายได้ราว 3,450 ล้านบาท สวนทางตลาดปิ้งย่างที่โตแค่ 3% ในปีที่ผ่านมา ด้วยมูลค่า 5,000 ล้านบาท และมีปีนี้คาดการณ์ว่าจะมีการเติบโต 6% ซึ่งบาร์บีคิวพลาซ่ายังครองส่วนแบ่งตลาดอันดับหนึ่งที่ 58% พร้อมตั้งเป้าขึ้นไปถึง 60% ให้ได้


-Review On-The-Rock-

หลังจากที่เราได้ทดสอบสมรรถภาพของกระทะใหม่ สามารถสรุปออกมาได้พอสังเขป

1. ช่องตักน้ำซุปที่ลึกเเละกว้างขึ้นทำให้เหล่านักปิ้งที่รักการซดน้ำซุปแสนกลมกล่อมไม่พลาดทุกจังหวะความฝืดคอ

2. เตามหัศจรรย์นี้ยังถูกเเปลงโฉมให้เป็นกระทะแนวราบ พร้อมพลีพื้นที่ให้เหล่าเนื้อสัตว์ชิ้นพอดีคำได้สุกทั่วกัน พร้อมที่จะมอบสัมผัสอันนุ่มนวล ฉ่ำซอส กว่ากระทะแบบเดิม

3. ไม่ต้องกลัวเนื้อหมูตกน้ำเป็นหมูต้มอีกต่อไป

4. ไม่ต้องใช้มันหมูอีกต่อไป เพราะกระทะใหม่ถูกออกแบบให้ไม่ต้องใช้มันหมูได้

5. เนื้อสุกเร็วขึ้น ทางแบรนด์เคลมว่ากระทะและเตาใหม่ทำความร้อนเร็วขึ้นใน 3 นาที แน่นอนว่าทำให้อิ่มเร็ว ลุกเร็ว โต๊ะก็หมุนเวียนเร็ว อันนี้ก็ดีต่อแบรนด์เองด้วย

6. มีอาวุธเสริม อย่างตะเกียบใหม่เป็นสแตนเลส ช้อนตักน้ำซุปกลาง และมีที่คีบเนื้อกลางมาเพิ่ม

 

blackpanbarbqplaza-02

ไฮไลท์เด็ดที่สาวกเรียกร้องกันมานาน

blackpanbarbqplaza-05

ซดน้ำได้คล่องคอ มันหมูไม่ไหลลงไปให้เสียอารมณ์

 

-Go Go Go-

เหล่าสาวกปิ้งย่างบาร์บีก้อนที่สนใจอยากสัมผัสความแปลกใหม่ของกระทะ Black Pan อาจจะต้องอดใจรออีกนิด เพราะทางร้านจะเริ่มใช้กระทะตัวนี้กับ 25 สาขาทั่วไทยและจะค่อยๆ ขยายไปจนครบทั้ง 127 สาขาภายในสิ้นปีนี้

และนี่คือความ Pop! ของ Black Pan ที่พวกเรานำมาบอกต่อให้คุณได้รู้


Comments